Những điểm “độc nhất vô nhị” của khu đô thị Waterpoint Nam Long

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khu đô thị Waterpoint Nam Long tọa lại tại phía Tây Nam TP. Hồ Chí Minh trên địa bàn Bến Lức, Long An ngay tại cửa ngõ chiến lược đô thị Vệ tinh của Thành phố. Có diện tích đến 355 ha, Waterpoint hội đủ các tiêu chuẩn trở thành khu đô thị sông nước. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả để cho Waterpoint trở thành khu đô thị đáng sống trong tương lai gần, Waterpoint còn có những đặc điểm “độc nhất vô nhị” mà không có khu đô thị nào ở Việt Nam từng sở hữu. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào từng đặc điểm độc nhất vô nhị của dự án nhé.

1. Hệ sinh thái ven sông đặc sắc và gía trị bảo tồn

Với hơn 5.8 km chiều dài đường sông ôm trọn khu đô thị Waterpoint, dòng sông Vàm Cỏ Đông cùng hệ sinh thái tự nhiên lâu đời của nó đã trở thành một bộ phận không thể tách rời trong phát triển khu đô thị . Điều này được thể hiện ngay từ trong ý tưởng, đồ án và triết lý thiết kế của chủ đầu tư Nam Long và đối tác thiết kế khu đô thị CM+ đến từ Australia.

Những điểm "độc nhất vô nhị" của khu đô thị Waterpoint Nam Long 1
Hình chụp thực tế hệ sinh vật tự nhiên ven sông của dự án

Chủ đầu tư mặc dù đang biến vùng đầm lầy thành một khu đô thị đẳng cấp quốc tế với đầy đủ tiện ích nhưng vẫn cố gắng bảo tồn những thảm thực vật, động vật tự nhiên ven sông. Toàn bộ vùng đệm 50m tính từ sông vào đất khu đô thị, Chủ đầu tư giữ nguyên vẹn hiện trạng để vừa bảo tồn được sinh thái tự nhiên, vừa cố gắng không can thiệp vào dòng chảy sông Vàm Cỏ Đông. Với vành đai xanh 50m kèm các tiện ích đường chạy bộ ven sông và một vài tiện ích ngoài trời làm điểm nhấn, Khu đô thị đảm bảo cảnh quan xanh mát thơ mộng ven sông đồng thời bảo tồn nguyên vẹn được các mảng cây xanh nguyên thủy, chủ yếu là dừa nước và cây ngập mặn cùng các sinh vật sống dưới đó. Cách thiết kế khu đô thị với sự tác động tối thiểu vào thiên nhiên được đánh giá cao, thể hiện sự văn minh, chỉnh chu trong thiết kế để đảo bảo một khu đô thị cân bằng, không phá vỡ.

Cách bố trí các khu nhà ở theo mật độ tính từ bờ sông từ thấp đến cao dần, theo đó, ven sông sẽ là các căn dinh thự và tiện ích đường dạo bộ, rồi mới đến khu biệt thự đơn lập, đến biệt thự song lập. Ở phía gần các đường chính bố trí các dãy nhà phố, khu shophouse và khối cao tầng. Cách thiết kế này đảm bảo thông thoáng, tất cả các căn nhà đều có thể đón được gió từ sông Vàm Cỏ Đông.

2. Khu đô thị duy nhất trên toàn quốc có quỹ đất dành cho nhu cầu tâm linh

Khu đô thị Waterpoint được chủ đầu tư xác định là khu đô thị tất cả trong một (all in one), trong đó người dân có thể tìm thấy các tiện ích để sinh sống, ăn uống, đi lại, giải trí, làm việc, và kể cả…. cầu nguyện. Một điểm độc đáo mà hầu như không có khu đô thị nào trong cả nước có thể được quy hoạch có tiện ích tôn giáo vào khu đô thị.

Những điểm "độc nhất vô nhị" của khu đô thị Waterpoint Nam Long 2
Waterpoint có quy hoạch một phần đất cho tiện ích tôn giao

Nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng là nhu cầu chính đáng của hầu hết cư dân, tại Waterpoint, chủ đầu tư đã quan tâm đến nhu cầu này ngay từ đầu nên dành 2 phần đất tại các vị trí đẹp nhất tại phân khu cao cấp nhất The Marina để có thể phát triển thành chùa và nhà thờ. Đây là phần đất không thể sản sinh ra lợi nhuận cho chủ đầu tư, nó chỉ đơn thuần nhằm phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của cư dân Waterpoint về lâu dài.

3. Khu clubhouse có quy mô lớn nhất với bể bơi đạt tiêu chuẩn olympic tại khu đô thị

Nổi bật tại gần cửa ngõ khu đô thị, tọa lại tại vị trí thuận tiện nhất và là một phần của khu Central Park 25ha là khu Clubhouse có quy mô “khủng” lên đến 3.2 ha. Có thể nói đây là khu quần thể club house lớn nhất ở quy mô một dự án Khu đô thị mới mà một chủ đầu tư trang bị cho cư dân.

Tổ hợp club house tại Waterpoint là một tổ hợp tổng đầy đủ các tiện ích công đồng và thể thao cao cấp bao gồm:

  • Tổ hợp tòa nhà club house gồm hội trường có thể đón và tổ chức các sự kiện, hội nghị có quy mô vừa và lớn
  • Hệ thống nhà hàng,  ăn uống tại tòa nhà club house
  • Hệ thống phòng thể dục thể thao, thi đấu trong nhà
  • Hệ thống 5 sân tennis kèm hệ thống chiếu sáng
  • Hệ thống 3 sân bóng đá Mini có thể chuyển đổi thành 1 sân bóng đá tiêu chuẩn
  • Đặc biệt, khu club house có môt1 bể bơi đạt tiêu chuẩn olympic rộng đến 1000 m2 (20mx50m) đủ tiêu chuẩn để tổ chức các cuộc thi đấu thể thao olympic.
Những điểm "độc nhất vô nhị" của khu đô thị Waterpoint Nam Long 3
Sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Clubhouse

 

Những điểm "độc nhất vô nhị" của khu đô thị Waterpoint Nam Long 4
Bể bơi 1000m2 đạt tiêu chuẩn Olympic

 

Những điểm "độc nhất vô nhị" của khu đô thị Waterpoint Nam Long 5
5 sân tennis kèm hệ thông chiếu sáng đủ thi đấu các giải thể thao trong tỉnh Long An

 

Đặc biệt, toàn bộ tiện ích clubhouse được chủ đầu tư hoàn thành trước khi đón những cư dân đầu tiên về sinh sống vào cuối 2020.

4. Mật độ dân cư chỉ 29% trên toàn bộ qũy đất, còn lại là mảng xanh

Tổng diện tích toàn khu đô thị lên đến 355 ha, nhưng khu đô thị Waterpoint chỉ có 29% diện tích dành cho đất ở, bao gồm khối cao tầng và thấp tầng. 71% còn lại dành cho phát triển mảng xanh, diện tích mặt nước, giao thông, đất dành cho giáo dục, y tế, thương mại và tâm linh.

Những điểm "độc nhất vô nhị" của khu đô thị Waterpoint Nam Long 6

Toàn bộ khu đô thị có chỉ có khoảng 8000 đơn vị ở (bao gồm cả nhà thấp tầng và nhà chung cư), với quy mô dân số chỉ khoảng 30.000 người trong tương lai. Như vậỵ, mỗi cư dân tại Waterpoint sở hữu khoảng không gian tương đương 116m2 để sống và tận hưởng môi trường sống như một khu nghỉ dưỡng sinh thái. Có thể nói, mật độ xây dựng và cư dân tại Waterpoint là lý tưởng và khó tìm thấy ở bất kỳ một khu đô thị nào khác tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, công viên Central Park có diện tích 25 ha đóng vai trò như là lá phổi xanh cho toàn bộ khu đô thị, và các hoạt đông thể thao cộng đồng đều được tập trung tại “lá phổi” tâm điểm này. Central Park còn sở hữu một hệ thống kênh đào liên thông với dòng sông Vàm Cỏ Đông giúp dòng chảy luôn thông suốt trong khu đô thị. Yếu tố này tạo một môi trường sông nước và cây cối hoàn chỉnh đảm bảo môi trường xanh cho cư dân tại khu đô thị Waterpoint.

5. Vịnh nước ngọt rộng 8.6 ha

Waterpoint không những sử hữu mảng xanh lên đến 71% toàn bộ dự án mà còn sở hữu hệ thống tiện ích sông nước vượt trội, trong đó vịnh nước ngọt  nhân tạo 8.6 ha tiếp giáp khu Aquaria và Khu Marina là điểm nổi bật quan trọng mà không có dự án khu đôi thị nào tại Việt Nam có thể hiện sở hữu.

VỊnh nước ngọt có diện tích đến 8.6 ha tai Waterpoint
VỊnh nước ngọt có diện tích đến 8.6 ha tai Waterpoint

 

Với diện diện tích mặt nước lên đến 8.6 ha, vịnh nước ngọt tại Waterpoint trong tương lai sẽ là bến đậu cho các loại du thuyền đẳng cấp, và là bến thuyền để trao đổi hàng hóa, thông thương giữa Waterpoint và hệ thống đường sông Vàm cỏ Đông.

Vịnh nước ngọt tại Waterpoint cũng là nơi thể hiện đẳng cấp sống thượng lưu , bến du thuyền rộng lớn cùng hệ thống nhà hàng và cà phê thời thượng bên sông mang đến trải nghiệm thưởng lãm sang trọng với tầm nhìn thoáng đạt. Mặt ngoài công viên giáp sông Vàm Cỏ Đông tạo điều kiện thích hợp cho nhu cầu tham quan giải trí, giao lưu và kết nối.

Bình luận bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VỀ CHÚNG TÔI

WATER-POINT.VN cung cấp thông tin nhanh, chính xác về chính sách bán hàng, pháp lý dự án, thông tin chuyển nhượng dự án Khu đô thị Waterpoint. Chúng tôi cũng phân tích cơ hội đầu tư, phân tích nội tại dự án, và thị trường giúp khách hàng hiểu đúng và an tâm khi mua sản phẩm dự án để đầu tư hoặc ở.

BÀI MỚI NHẤT

Follow Us

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dự án Waterpoint Nam Long hoặc quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào mẫu bên cạnh. Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN NAM LONG

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P.Tân Phú, Q.7, HCM

Điện thoại: 0988.83.45.45 – 089.868.8880

Email: [email protected]

Đóng Menu

NHẬN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN WATERPOINT

Quý khách vui lòng cung cấp thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất của dự án Waterpoint ngay tức thì.